Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP.Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Việt Nam: nhu cầu E-Learning rất lớn


Ngày 25/11, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hợp tác với Công ty Điện tín và Điện thoại Nhật Bản (NTT) tổ chức hội thảo ''Chiến lược phát triển e-Learning của NTT''.

Ông Bùi Thiện Minh - Phó Tổng giám đốc VNPT: ''Chúng tôi luôn đánh giá cao khả năng, công nghệ của NTT, đặc biệt trong lĩnh vực e-Learning''.

Đến dự hội thảo, về phía Việt Nam có đại diện VNPT, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC, Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC...

Với sự phát triển của CNTT-TT, các giáo viên có thể đưa bài giảng lên mạng, người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở nơi đâu và học những gì người ta cần... Đó chính là ý nghĩa của e-Learning. Rõ ràng, e-Learning phục vụ việc học tập ở mọi nơi, mọi lúc. Với cách học như vậy, người học có thể không cần đến lớp, có thể chủ động tìm ra những bài học mình mong muốn tiếp nhận.

Cùng một môn, cùng một bài học trên mạng có thể có 2, 3 người giảng và quyền lựa chọn thuộc về người học. Do đó, e-Learning không chỉ là phương tiện phục vụ giáo dục từ xa mà còn phục vụ cho cả sinh viên, học sinh học tập chính quy, học nâng cao kiến thức...

Hiện nay, mảng đào tạo từ xa e-Learing của VNPT được đánh giá có quy mô lớn nhất, đã triển khai mạng lưới viễn thông tới hơn 20 tỉnh, thành và đang tiếp tục dự án đảm bảo mở rộng tới 64 tỉnh, thành trên phạm vi toàn quốc.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu của NTT trình bày những kinh nghiệm, các loại hình, quá trình thực hiện cũng như ứng dụng trong thực tế của công cuộc e-Learning tại Nhật Bản. Bắt đầu được triển khai thực hiện tại Nhật Bản từ khá sớm, cách đây 10 năm, e-Learning đã đem lại nhiều kết quả trong việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho không chỉ đối tượng học sinh, sinh viên mà cả với cán bộ, công chức không có thời gian trực tiếp tới trường.
Phát biểu tại hội thảo, ông Bùi Thiện Minh - Phó Tổng giám đốc VNPT nói: ''Trong môi trường chuyển đổi có tính chất cạnh tranh về công nghệ cũng như về cơ chế quản lý, với tư cách của một nhà khai thác lớn tại Việt Nam, VNPT xác định rõ: nhu cầu đào tạo e-Learning là nhu cầu lớn, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực để kịp thời chuyển đổi sang môi trường mới''.

 

Nguồn: Vietnamnet

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           

 

scroll top