Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP.Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


TOPICA ứng dụng 3D vào đào tạo cử nhân trực tuyến


hopbao_sl1-09102008_200_158Hà Nội, ngày 09/10/2008 - Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA ứng dụng công nghệ thế giới ảo 3 chiều (3D), tạo cho sinh viên một môi trường học tập sinh động, mô phỏng như trường đại học thật. Sinh viên có thể truy cập từ bất kỳ đâu vào cơ sở đào tạo 8 tầng của TOPICA, điều khiển một "avatar" để đi lại, theo dõi bài giảng, tham gia thực hành, và trao đổi với thầy cô và bạn bè.

Thế giới 3D này với 13 triệu thành viên được ứng dụng ngày càng nhiều vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Harvard tổ chức các buổi xử án ảo cho sinh viên ngành Luật, Princeton sắp xếp các buổi thảo luận chuyên đề, Đại học Ohio tập trung vào giảng dạy nghệ thuật và âm nhạc. TOPICA đã hoàn thành mô phỏng cơ sở đào tạo tại Thanh trì, Hà Nội, và tổ chức giảng dạy và thực hành cho 3 ngành Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh và Tin học ứng dụng. PGS. TSKH Nguyễn Thanh Nghị, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết: "Sinh viên ngành tài chính kế toán có thể tham gia thực hành quy trình kế toán vật tư, trong đó họ được đóng vai kế toán viên, học cách kiểm tra các hợp đồng, chứng từ, giao tiếp với các sinh viên khác đóng vai đối tác, đồng nghiệp. Môi trường sinh động này làm cho sinh viên rất hứng thú khi luyện tập các kỹ năng chuyên môn, cũng như các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm".

TOPICA là chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến do Viện Đại học Mở Hà Nội chủ trì; cùng với Tập đoàn Microsoft, Tập đoàn Qualcomm, Tập đoàn HP, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tổ chức phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tham gia phát triển và tài trợ. Chương trình được các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước tham gia phát triển học liệu, giảng dạy và kiểm soát chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, chương trình còn mời các cán bộ quản lý, chuyên viên tại các doanh nghiệp tham gia hàng ngày vào việc hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên. Một số chuyên gia chính của chương trình gồm có TS. Nguyễn Thắng, Nguyên Giám đốc Marketing Công ty Nokia Đông Dương; TS. Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNK Capital; Ông Phạm Đức Trung Kiên, Phó Chủ tịch tập đoàn VietnamNet; GS. TS. Bùi Minh Phong, giáo sư Đại học Budapest Hungary; PGS. TS Trần Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bách Khoa; Ông Miguel Pardo De Zela, Nguyên tham tán Thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam; GS. TS. Charles E. Leiserson, giáo sư Đại học MIT Hoa Kỳ; Ông Michael Smith, Quản lý cao cấp của tập đoàn Sprint Hoa Kỳ...

Chương trình TOPICA được xây dựng trên nền tảng của Dự án ứng dụng CNTT trong giáo dục TOPIC64 và Vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC. Các dự án đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế uy tín như Top 4/62 vườn ươm điển hình toàn cầu của World Bank năm 2006, Top 7/160 dự án ứng dụng tin học xuất sắc toàn cầu của Development Gateway Award năm 2007, đạt giải thưởng học liệu của SEAMOLEC thuộc tổ chức Bộ trưởng giáo dục Đông Nam Á năm 2007, và Top 4/132 dự án ứng dụng CNTT trong giáo dục xuất sắc toàn cầu của Stockholm Challenge Award năm 2008.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến, TOPICA còn thích ứng với điều kiện đường truyền ở Việt Nam bằng cách duy trì các hệ thống E-learning thông thường, hoặc chuyển tải kiến thức qua CD và sách nếu học viên có nhu cầu.
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           

 

scroll top