Giới thiệu TNU-TOPICA

TNU-TOPICA là chương trình gắn kết doanh nghiệp với đào tạo và ứng dụng E-learning của Trung tâm Đào tạo từ xa, Đại học Thái Nguyên. Trung tâm Đào tạo từ xa hiện phát triển Chương trình cử nhân trực tuyến TNU-TOPICA với các chuyên ngành đào tạo:

• Công nghệ thông tin
  • Quản trị kinh doanh
  • Tài chính ngân hàng
  • Kế toán
  • Luật
  • Luật Kinh tế

Tốt nghiệp Chương trình cử nhân trực tuyến TNU-TOPICA, học viên được cấp bằng cử nhân của trường đại học đã đăng ký và chứng chỉ TOPICA.

Hoạt động nổi bật của TOPICA

- Là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam phát triển 100 bộ học liệu đa phương tiện, trong đó có một số môn ứng dụng các mô phỏng 3D vào giảng dạy.
- Chương trình TOPIC64 thiết lập các phòng lab tại 64 tỉnh thành do Microsoft, Qualcomm,Hewlett Packard và USAID tài trợ.
- Thực hiện Dự án CRC-TOPIC – Dự án Vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, do
World Bank Infodev tài trợ.
- Tổ chức khoá đào tạo trực tuyến cho 105 nhà quản lý của 15 nước Châu Á Thái Bình Dương.
- Tham gia điều hành cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Launch và Mobile Monday.
- Đã vinh dự tiếp đón Chủ tịch Microsoft Bill Gates, các Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm,
Nguyễn Thiện Nhân và Vũ Khoan tới thăm.
- Phối hợp với APIN (Mạng lưới vườn ươm châu Á – Thái Bình Dương) tổ chức đào tạo về marketing, quản lý cho 109 giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và giám đốc doanh nghiệp từ 15 nước Châu Á-Thái Bình Dương của APIN. Kết thúc khóa học các thành viên được nhận chứng chỉ do TOPICA và APIN cấp.
- Phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Cổng tri thức Thánh Gióng (Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam) triển khai Chương trình 1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua elearning và tổ chức Lễ Vinh Danh Giảng viên Doanh Nhân hàng năm kể từ năm 2009.

Các thành tựu đã đạt được của TOPICA

TOPICA đã đạt được vinh danh bởi nhiều tổ chức quốc tế uy tín.

WorldEcoForum

Winner

Stockholm

DevelopmentGatway

Worldbank

2012 2009 2008 2007 2006

Năm 2012: Nhận giải Young Global Leader Honoree của Diễn đàn kinh tế Thế giới.

Năm 2009: Giải thưởng của tạp chí quốc tế RED HERRING

Năm 2008: Đoạt giải thưởng Stockholm Challenge Award, giải thưởng bình chọn vào Top 4/132 chương trình ứng dụng CNTT trong giáo dục xuất sắc toàn cầu.

Năm 2007: Đoạt giải thưởng Development Gateway Award của Quỹ Development Gateway, được bình chọn vào Top 7/160 chương trình ứng dụng tin học xuất sắc toàn cầu.

Được SEAMOLEC thuộc Tổ chức các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á: trao giải thưởng "Học liệu xuất sắc nhất" cho Học liệu đa phương tiện "Tự học Tin học cơ bản".

Năm 2006:Được Infodev – World Bank bình chọn vào Top 4/62 vườn ươm doanh nghiệp điển hình toàn cầu.

Giới thiệu trường ĐH Thái Nguyên (TNU):

Đại học Thái Nguyên là một trong 05 Đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đồng thời, Đại học thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc. Hiện nay Đại học Thái Nguyên có gần 3.600 cán bộ viên chức với trên 2.400 cán bộ giảng dạy, trong đó có 106 GS và PGS; 320 tiến sĩ; 1.135 thạc sĩ; 472 nghiên cứu sinh và 636 người đang học thạc sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
Những năm qua, với vai trò là Đại học trọng điểm quốc gia có vị trí quan trọng ở khu vực phía Bắc, Đại học Thái Nguyên chủ yếu tập trung phát triển các ngành nghề đào tạo các bậc học từ Đại học trở lên. Đến năm 2011, Đại học tổ chức tuyển sinh trên 150 chuyên ngành đào tạo đại học với tổng chỉ tiêu đại học chính quy là 12.420 và cao đẳng chính quy là 1.890 chỉ tiêu. Công tác đào tạo sau đại học cũng không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, điều đó được phản ánh qua sự phát triển của các chuyên ngành đào tạo, ở quy mô tuyển sinh và quy mô học viên cao học thời gian qua. Năm 2011, Đại học Thái Nguyên tuyển sinh ở cả 41 chuyên ngành với 1.570 chỉ tiêu, 19 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ với 50 chỉ tiêu; 320 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú. Để phát triển và khẳng định thương hiệu, Đại học Thái Nguyên không ngừng triển khai và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Đại học Thái Nguyên đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên đi học tập ở các nước. Hiện nay, Đại học đang đào tạo gần 200 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới.