Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP.Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Các câu hỏi thường gặp


 

 

 

 


 

 

1.Tại sao lại nói học E-Learning có thể chủ động về thời gian và địa điểm?

Hình thức học tập E-Learning cho phép bạn học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, bạn không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép bạn chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Ví dụ bạn vẫn có thể học bài và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài.

2.3D là gì? 3D được áp dụng trong quá trình học E-learning như thế nào?

* 3D là một công cụ hỗ trợ cho việc học trực tuyến, mỗi học kỳ có 1-2 môn học có ứng dụng 3D.

* 3D có ích cho những nội dung học cần mô phỏng, đóng vai. VD: giao dịch viên ngân hàng, nhân viên bán hàng, kế toán làm việc với khách hàng và các bên liên quan

* Học kỳ 1 mới giới thiệu để mọi người làm quen với hình thức này trong môn ICT 101. Học kỳ tiếp theo sẽ có một môn có tình huống ứng dụng 3D (VD: môn Luật kinh tê), giúp mọi người thành thạo hơn các kỹ năng sử dụng trong 3D trước khi thực hành các tình huống mô phỏng trong các môn chuyên ngành.

* Một số ví dụ khác:

o Môn Kế toán, anh chị sẽ lần lượt đóng vai, thủ kho, kế toán viên, kế toán trưởng để thực hành xử lý và ghi chép các nghiệp vụ kinh tế.

o Môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật ngành IT, anh chị sẽ chơi trò chơi tháp hà nội như thật. Cũng trong ngành này các anh chị sẽ đóng vai trò lập trình viên, quản lý dự án, quản lý chất lượng để giải quyết các tình huống của ban quản lý dự án tin học.

o Môn Nghiệp vụ ngân hàng, các anh chị sẽ đóng vai giao dịch viên, kiểm soát viên để xử lý các tình huống với khách hàng, ....

* Các kịch bản này do các tổ bộ môn xây dựng và đưa vào ứng dụng

3D_Luat_Kinh_Te_LAW102

Môn Luật kinh tế LAW102 - Câu thần chú để mở cửa là đáp án đúng Câu hỏi trắc nghiệm
 

 

3.Tại sao TNU-TOPICA lại sử dụng giảng viên đến từ doanh nghiệp ?

 

Gắn kết doanh nghiệp với nhà trường là yếu tố quan trọng đề nâng cao tính thực tiễn. Tại TNU-TOPICA, tại khoảng 80% số môn học bạn sẽ gặp gỡ các giảng viên hướng dẫn chuyên đề đến từ các doanh nghiệp. Những giảng viên này sẽ mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm những tình huống thực tế. Qua đó, giúp bạn rút ra được kiến thức cần học.

 

Đây là điểm khác biệt lớn giữa TNU-TOPICA và đa số các chương trình đào tạo đại học khác.

 

 

4.Tôi phải đến lớp bao nhiêu thời gian một môn học ?

Một môn học được kéo dài từ 8 đến 9 tuần. Thông thường bạn phải đến trường từ 1-2 buổi. Phần thời gian còn lại bạn học tập qua mạng Internet.

 

 

5.Giờ học trên lớp của TNU-TOPICA được tổ chức như thế nào?

Giờ học trên lớp của TNU-TOPICA là dịp để giảng viên và học viên trao đổi ý kiến, tranh luận về chủ đề thực tiễn. Vì lý do này 100% giờ giảng tại lớp của TNU-TOPICA được giảng dạy theo hướng dạy học tích cực. Học viên sẽ nhận được các chủ đề, sau đó phân nhóm thảo luận, hoặc chơi trò chơi nhập vai, …. TNU-TOPICA là một trong rất ít chương trình đào tạo đại học tại Việt Nam  không có giờ học theo kiểu “thầy đọc trò chép”.

 

 

6. Lớp học TNU-TOPICA được tổ chức như thế nào? Có phải chỉ học trên mạng không?

Sinh viên TNU-TOPICA sẽ học trực tuyến (online) và học tập trung lớp học bình thường (offline).

 

Với học online: Học trực tuyến qua mạng, nếu không có mạng có thể học qua đĩa CD hoặc sách. Bài giảng của thầy/cô sẽ được ghi lại dưới dạng video có hình ảnh để học viên nghe giảng trực tuyến, không cần đến lớp. Mọi trao đổi thắc mắc có thể vào diễn đàn môn học để trao đổi với giảng viên và học viên cùng lớp. Có thể gửi mail, chat, chatvoice, gọi điện hoặc đến các buổi offline để trao đổi trực tiếp. Sau mỗi bài giảng học viên sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá kết quả.

 

Với học offline:  Có 1-2 buổi offline cho 1 môn học. Thời gian lên lớp khoảng 1 lần/1 tháng.

 

7. Tôi chưa sử dụng thành thạo Internet vậy tôi có thể theo học được không?

Cho những học viên chưa sử dụng thành thạo Internet, chương trình tổ chức khoác học Nhập môn Internet và E-Learning. Với khóa học này bạn sẽ có đủ kỹ năng để học tập tại TNU-TOPICA.

 

8. TNU-TOPICA có đào tạo kỹ năng mềm cho học viên không?

Có.  Đây chính là điểm mạnh của chương trình. Các môn phát triển kỹ năng cá nhân PSD101 và PSD102 được tổ chức ngay từ đàu khóa học. Những khóa học này sẽ nâng cao các kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, … của bạn.

 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình “1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho Thanh niên qua E-Leanring”, chúng tôi đào tạo những kỹ năng cần thiết cho học viên khi sắp ra trường, ví dụ như kỹ năng phỏng vấn xin việc.

 

9. Tài liệu học tập sẽ gồm những gì?

Trước từng môn học bạn được cung cấp đầy đủ tài liệu như  đề cương môn học, nhiệm vụ học tập đến từng tuần, Giáo trình in ấn, bài giảng video, bài giảng trình chiếu, file mp3 để nghe trên điện thoại di động, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm để luyện tập và luyện thi,  tình huống  thực tế để thảo luận nhóm theo từng tuần, …. Sự đầy đủ và hoàn thiện về tài liệu học tập là cũng là điểm khác biệt lớn của Topica.

 

10. Giáo trình của TNU-TOPICA có gì khác giáo trình truyền thống?

Khác với giáo trình đang sử dụng tại các trường đại học hiện nay, giáo trình TNU-TOPICA được biên soạn theo hướng học liệu tự học có tương tác. Sự khác biệt cơ bản có thể nhận thấy so với giáo trình truyền thống của các trường là:

 

-        Đầu mỗi bài đều có nêu rõ mục tiêu và hướng dẫn học tập

 

-        Có nhiều tình huống thực tế (case study) liên hệ tới kiến thức

 

-        Luôn có câu hỏi trắc nghiệm ở cuối bài để giúp học viên tự đánh giá trình độ

 

-        Có nhiều tranh ảnh, đồ thị minh họa

 

11. Tôi có thể nhận được kế hoạch học tập trước mấy tháng ?

Hiện nay chương trình đang cung cấp kế hoạch học tập trước khoảng 5 đến 6 tháng.  Ví dụ tại thời điểm đầu tháng 6 năm 2010 thì hầu hết học viên của chương trình đã nhận được kế hoạch đến hết tháng 1 năm 2011.

 

Bên cạnh kế hoạch dài hạn, trước từng môn học bạn luôn được phổ biến nhiệm vụ học tập chi tiết đến từng tuần

 

12.  Tôi có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa nào?

Bạn có thể đọc tham khảo tại trang web của chương trình về các chương trình Từ thiện tại Mai Châu, Du lịch ngoại khóa tại Khoang Xanh, Xe đạp khám phá Thăng long Hà Nội,  Hội diễn văn nghệ,Chung tay vì trẻ em nghèo Quận 4- TP HCM, Đêm hội Noel Sài gòn 2009 …

TU_THIEN_Q4_TPHCM_30_05_2010

Từ thiện HCM: Từ thiện dịp 1/6 tại TPHCM do CLB Tình nguyện tổ chức.
 

 

 

Các hoạt động ngoại khóa ở TNU-TOPICA được tổ chức trong khuôn khổ các CLB Học viên, hiện nay các câu lạc bộ sau đã đi vào hoạt động:

  1. Câu lạc bộ văn nghệ
  2. Câu lạc bộ thể thao
  3. Câu lạc bộ tiếng anh và du lịch
  4. Câu lạc bộ tình nguyện
  5. Câu lạc bộ việc làm (sự nghiệp)
  6. Câu lạc bộ giải trí

Các câu lạc bộ có ban chấp hành, kinh phí, chương trình hoạt động riêng và được Ban sinh viên hỗ trợ. Hoạt động của các câu lạc bộ được đăng tải tại trang web nội bộ của chương trình.

TU_THIEN_MAI_CHAU

Mai Châu: Khám phá và từ thiện tại Mai Châu do CLB Tiếng Anh và Du lịch tổ chức

 

 

13. Văn phòng TNU-TOPICA?

Văn phòng chương trình: Phòng 307, Nhà A17, Số 17, Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 1800 6168

Email: info@topica.edu.vn

Website: www.tnu.topica.edu.vn


14. Hình thức kiểm tra đầu vào ở TNU-TOPICA như thế nào?

Không phải thi đầu vào, xét tuyển hồ sơ đăng ký.

15. Sau khi tốt nghiệp tôi có được đăng ký theo học bậc Thạc sỹ tại Việt Nam hay không?

Có. Bạn được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ tại Việt Nam (Tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sỹ, điều 11)

 

16. Tôi có được tham gia mua bảo hiểm y tế không?

Có. Bạn tham gia bảo hiểm ý tế theo năm học (từ tháng 9 năm này đến tháng 9 năm sau)

 
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

Tin liên quan:


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           

 

scroll top