Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP.Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Đưa công nghệ CDMA2000 1xEV-DO vào giáo dục ở Việt Nam


Đại sứ Hoa Kỳ ngài Michael W. Michalak tới thăm chương trình TOPIC64 trong buổi lễ công bố đưa công nghệ CDMA2000 1xEV-DO vào ứng dụng tại Trung tâm TOPIC Đông Anh.

Đại sứ Hoa Kỳ ngài Michael W. Michalak tới thăm chương trình TOPIC64 trong buổi lễ công bố đưa công nghệ CDMA2000 1xEV-DO vào ứng dụng tại Trung tâm TOPIC Đông Anh.

 

Qualcomm đã công bố bắt đầu đưa công nghệ truy cập băng thông rộng di động tiên tiến CDMA2000 1xEV-DO vào ứng dụng trong buổi thăm quan Trung tâm Công nghệ và Học tập Cộng đồng-CTLC (Trung tâm TOPIC Đông Anh) vào ngày 24/3/2008.

CTLC là một phần của các Chương trình đào tạo trực tuyến và phát triển dành cho sáng kiến các cộng đồng (TOPIC64) được USAID, Qualcomm, Microsoft, Hewlett-Packard và Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Quản lý (CRC), Đại học Bách Khoa cùng Chương trình sáng kiến Wireless Reach thực hiện. Bằng cách thiết lập những trung tâm TOPIC64 với các máy tính, phần mềm và kết nối Internet thông qua công nghệ vô tuyến 3G CDMA, dự án hỗ trợ các khu vực có cơ sở hạ tầng viễn thông kém phát triển, giúp người dân có thể truy cập các công cụ giáo dục và các nguồn tài nguyên thông qua những dịch vụ băng rộng không dây CDMA2000 1x EV-DO.

Phát biểu nhân dịp tới tham dự lễ công bố đưa công nghệ CDMA2000 1xEV-DO vào trung tâm TOPIC Đông Anh chiều 24/3/2008, ông Michael Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: "Một trong những mục tiêu chính yếu của tôi khi làm Đại sứ Hoa Kỳ là để tích cực theo đuổi các sáng kiến để nâng cao các cơ hội giáo dục cho công dân Việt Nam. TOPIC64 là một ví dụ tốt về sức mạnh của các quan hệ giữa các đối tác nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho giáo dục Việt Nam, bằng cách đưa các dịch vụ thoại và dữ liệu di động rẻ tiền đến các vùng nông thôn và tạo ra những cơ hội học tập cho các cộng đồng Việt Nam. Từ nay tới năm 2010, tôi cũng có mục tiêu gia tăng gấp đôi số người Việt Nam được đào tạo tại các trường của Mỹ".

Theo ông Ming Li, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Qualcomm: "Wireless Reach cam kết tích cực hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cải tiến tỉ lệ sử dụng Internet và tổng thể môi trường giáo dục. TOPIC64 sẽ tiếp tục nuôi dưỡng các cơ hội học tập mới tại Việt Nam thông qua cung cấp truy cập Internet 3G và các tài liệu Microsoft đã được dịch sang tiếng Việt với đào tạo tương ứng. Các Trung tâm TOPIC cung cấp một lộ trình để cho dân chúng địa phương được đào tạo về các ứng dụng và kỹ năng thực hành với hy vọng là họ có thể thành công trên công việc mình làm".

Đánh giá về kết quả của chương trình này, ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc chương trình TOPIC64, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Quản lý cho biết: "Cho đến nay, có khoảng 24.000 học viên đã được đào tạo với chương trình đào tạo CNTT cơ bản của các Trung tâm, khoảng 840 giáo viên đã được trắc nghiệm và đào tạo về giáo trình mới và phương pháp giảng dạy. Tầm quan trọng của CNTT-Viễn Thông trong giáo dục của Việt Nam đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Với nâng cấp lên công nghệ EV-DO, chúng tôi hy vọng sẽ quảng bá các cơ hội học tập trực tuyến khác cho cư dân nông thôn cũng như để cung cấp các dịch vụ trực tuyến của chính phủ".

Ông Nguyễn Mạnh Bằng, giám đốc EVN Telecom cho biết, EVN Telecom cam kết cung cấp truy cập Internet tốc độ cao, cung cấp miễn phí thiết bị và các dịch vụ trong một năm cho Trung tâm TOPIC và hỗ trợ kỹ thuật 24 giờ/7 ngày cho dự án.

Các nhà tài trợ và thực hiện chương trình tin tưởng rằng chương trình sáng kiến Wireless Reach và việc đưa công nghệ CDMA vào ứng dụng tại các trung tâm TOPIC sẽ tạo ra những cách thức mới giúp con người dễ liên lạc, học tập, truy cập hệ thống chăm sóc sức khỏe và vươn tới các thị trường toàn cầu.

Theo ICT News

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           

 

scroll top